Côn xe máy là gì? Thay côn xe máy giá bao nhiêu? Là một trong những câu hỏi liên quan đến xe máy được nhiều bạn quan tâm. Đối với với những bạn sử dụng xe côn tay mà không nắm rõ kiến thức cơ bản thì rất dễ bị chặt chém khi đem xe ra tiệm sửa. 

Nội dung bài viết này, suzukikhangthinh.vn sẽ giới thiệu với các bạn rõ hơn về bộ phận côn xe máy là gì và giá cả của côn xe. Hy vọng, sẽ giúp các bạn trang bị được kiến thức cơ bản hơn về xế yêu của mình.

Côn xe máy là gì ?

Côn xe máy hay còn được gọi là bộ ly hợp. Côn tay của các dòng xe máy gồm 3 bộ phận chính: Côn, búa côn và chuông côn. Những bộ phận này có nhiệm vụ nối hoặc cắt truyền động từ động cơ tới bánh xe. Do vậy, đa phần côn xe máy đều là loại ly hợp ướt, ma sát trong môi trường dầu máy (ma sát ướt).

Côn xe máy là gì - Thay côn xe máy giá bao nhiêu?
Côn xe máy là gì – Thay côn xe máy giá bao nhiêu?

Những dấu hiệu nhận biết côn xe máy bị hư

Vậy làm sao để bạn biết được côn xe máy của bạn đã bị hư hỏng và cần sửa chữa thay thế? Khi xe côn gặp vấn đề, bạn sẽ cảm nhận được các dấu hiệu sau:

Những dấu hiệu nhận biết côn xe máy bị hư
Những dấu hiệu nhận biết côn xe máy bị hư

Khi thấy những dấu hiệu này, bạn cần phải sửa chữa hoặc thay côn mới ngay nhé.

Côn xe máy bị mòn và hư do đâu?

Do đó, khi côn xe máy bị mòn, không chỉ ảnh hưởng đến việc truyền động mà nó còn gây ảnh hưởng đến toàn bộ động cơ xe máy.

Côn xe máy là gì - Thay côn xe máy giá bao nhiêu?
Côn xe máy là gì – Thay côn xe máy giá bao nhiêu?

Những nguyên nhân nào làm côn xe máy nhanh bị mòn?

Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến cho côn xe máy của bạn nhanh mòn. 

Côn xe máy là gì - Thay côn xe máy giá bao nhiêu?
Côn xe máy là gì – Thay côn xe máy giá bao nhiêu?

Với những lỗi trên, bạn nên chú ý để không ảnh hưởng đến côn xe máy sử dụng. Giúp côn xe bền hơn và hoạt động ổn định hơn.

Làm sao để bảo quản bộ côn xe máy lâu hơn

Chỉ cần thực hiện các thao tác rất đơn giản, bạn sẽ tăng tuổi thọ cho bộ côn xe máy.

Thay côn xe máy giá bao nhiêu?

Côn xe máy được xem là bộ phận phải hoạt động trong môi trường khắc nghiệt với năng suất cao. Do đó, việc bảo dưỡng côn xe máy định kỳ là điều mà bạn cần phải lưu ý. 

Không phải ai sử dụng xe máy đều hiểu biết rõ về xe. Vì vậy mà một số nơi sửa xe đã lợi dụng điều này để trục lợi bằng cách làm quá vấn đề. Hét giá cao khi khách hàng mang xe đến sửa chữa, cũng vì vậy mà có sự chênh lệch giá khi sửa côn xe máy. 

Từ đó, nhiều bạn quan tâm đến việc thay côn xe máy giá bao nhiêu? Khang Thịnh sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này như sau:

Tái tạo lại bề mặt ma sát

Bề mặt ma sát của lá côn và búa côn có thể được độ lại hoặc dán lại. Cho nên chi phí chỉ rơi vào tầm khoảng 300.000 đồng. Tuy nhiên, việc làm này cũng mang tính chất tạm thời, vì tuổi thọ nó sẽ không cao. chỉ sử dụng được khoảng 6 tháng đến 1 năm thì bộ côn xe máy của bạn sẽ bị mòn trở lại.

Thay mới toàn bộ hoặc thay búa, lá côn mới

Với việc thay mới lá côn hay búa côn mới thì chi phí rơi vào tầm khoảng 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Còn thay mới toàn bộ búa và côn thì tầm khoảng 2.000.000 đồng tùy thuộc vào loại xe. 

Bên cạnh đó, việc thay nhớt định kỳ cho xe côn tay là cực kỳ quan trọng. Nhớt như một chất bôi trơn giúp cho động cơ hoạt động trơn tru hơn. Nhớt càng tốt, càng chất lượng thì máy móc cũng như động cơ sẽ bảo vệ và hoạt động tốt hơn.

Cứ mỗi 1500km đến 2000km, bạn nên thực hiện thay nhớt một lần. Tùy theo loại xe mà bạn đang sử dụng, chọn loại nhớt cho phù hợp. Tốt nhất là nên đến các trung tâm, cửa hàng xe máy uy tín để được thay nhớt chính hãng.

Côn xe máy là gì - Thay côn xe máy giá bao nhiêu?
Côn xe máy là gì – Thay côn xe máy giá bao nhiêu?

Như vậy, suzukikhangthinh.vn đã giải đáp cũng như cung cấp cho bạn đọc. Những thông tin bổ ích về nội dung “ Côn xe máy là gì – Thay côn xe máy giá bao nhiêu”. Hy vọng, giúp các bạn hiểu hơn về các bộ phận quan trọng của xe côn tay. Hãy comment cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc về côn xe máy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *