Đèn pha của xe máy là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu trên xe máy. Hiện tượng đèn xe máy sáng yếu hoặc không sáng. Sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi tham gia giao thông của người điều khiển. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng đèn xe máy sáng yếu? Hãy cùng Khang Thịnh tìm hiểu kỹ hơn nguyên nhân và cách xử lý trong bài viết dưới đây nhé.

Một số nguyên nhân đèn pha sáng yếu và cách khắc phục 

Sau đây là một số nguyên nhân khiến đèn pha xe máy yếu. Bạn cần bỏ túi những kiến thức cơ bản như vậy, để biết cách xử lý. Đồng thời, bảo vệ an toàn cho mình khi tham gia giao thông.

Do bóng đèn đã dùng lâu ngày

Do bản chất đèn không sáng

Do chóa đèn của xe máy bị úa

Do bình ắc quy yếu điện

Kiểm tra và bảo dưỡng xe máy định kỳ

Ngoài việc thay thế bóng đèn, chóa đèn mới, bạn cũng nên kiểm tra xe máy thường xuyên. Tốt nhất là nên bảo dưỡng định kỳ, tùy vào từng chi tiết. Sẽ có lịch bảo dưỡng hoặc thay thế phụ tùng khác nhau.

bảo dưỡng xe máy

Chẳng hạn như thay nhớt cho xe máy sau 1000 km đầu tiên và khoảng 1.500 km tiếp sau đó. Còn đối với bóng đèn của xe máy, bạn cũng nên thay mới định kỳ. Tuy nhiên, nếu đèn bị ố, vàng hoặc mờ do các tác động môi trường. Các bạn nên thay đèn cho xe càng sớm càng tốt.

Bạn có thể đến trung tâm sửa chữa xe máy uy tín, để thay thế bóng đèn chất lượng và chính hãng.

Như vậy, khangthinh.com.vn đã chia sẻ nguyên nhân đèn xe máy sáng yếu và cách khắc phục. Hy vọng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các “bệnh” mà xe máy gặp phải. Để đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như người khác khi tham gia giao thông.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *