Liên minh Maruti Suzuki-Toyota đang chế tạo những chiếc SUV chạy điện có phạm vi hoạt động 500 km. Những chiếc xe sẽ được phát hành tại Ấn Độ và quốc tế. Mặc dù các nhà sản xuất ô tô đang cùng nhau thực hiện dự án này, nhưng các lựa chọn của họ sẽ khác nhau.

Phiên bản của Maruti Suzuki, có tên mã YY8, được cho là có thiết kế tương lai và có thể khác biệt hoàn toàn so với các xe sử dụng động cơ đốt trong hiện có của hãng. Toyota và Suzuki đã ký một biên bản ghi nhớ vào năm 2017 để cùng phát triển xe điện cho thị trường Ấn Độ.

Theo thỏa thuận này, Suzuki sẽ sản xuất xe điện cho thị trường Ấn Độ và cung cấp một số cho Toyota. Đồng thời, Toyota dự kiến ​​sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các mẫu xe điện.

Theo báo cáo, YY8 sẽ dài 4,2 mét. Các báo cáo cũng đề cập rằng chiếc xe có thể có chiều dài cơ sở 2700mm. Lợi thế của trục cơ sở dài như vậy là công ty sẽ có thể lắp đặt một bộ pin lớn hơn, giúp tăng phạm vi hoạt động hơn nữa. Chiếc SUV sẽ có cả phiên bản dẫn động 4 bánh và cả phiên bản dẫn động hai bánh. Dự kiến, phiên bản dẫn động tất cả các bánh sẽ được trang bị động cơ 138 mã lực. và một pin dự trữ có dung lượng 58 kWh. Các tính năng chính của chiếc SUV điện của Toyota sẽ vẫn được giữ nguyên, nhưng sự khác biệt sẽ nằm ở thiết kế của xe. TDSG, một liên doanh giữa Maruti-Suzuki, Denso và Toshiba, sẽ sản xuất pin cho xe tại cơ sở của họ ở Gujarat. Cả hai xe dự kiến ​​sẽ được cung cấp với giá cả phải chăng.

★ 𝑺𝑼𝒁𝑼𝑲𝑰 𝑲𝑯𝑨𝑵𝑮 𝑻𝑯𝑰̣𝑵𝑯 ★

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.