Thiện nguyện vùng cao - Xua tan giá lạnh

Khi cái lạnh tràn về vùng cao Tây Bắc, việc đi lại, học tập của các em học sinh ở các trường học, các điểm trường trở nên khó khăn cũng là lúc đoàn thiện nguyện khởi hành. Chuyến đi ngược vùng cao Tây Bắc đã mang hơi ấm của tình yêu thương, chung tay cùng các thầy cô giáo xua tan giá lạnh…

Với đặc thù là những trường học vùng cao, nơi thời tiết rất khắc nghiệt, nhất là vào mùa đông, những ngày rét đậm rét hại, học sinh đa số là người dân tộc thiểu số, điều kiện sống và học tập còn gặp nhiều khó khăn.

 

 

Vì thế, những ngày giá lạnh tràn về, việc đi lại, học tập và giảng dạy của thầy và trò ở Bản Mù - Trạm Tấu - Tỉnh Yên Bái gặp vô vàn khó khăn. Đặc biệt, ở những điểm trường, những ngày mưa rét, sương mù dày đặc không gian, việc đến điểm trường với học trò là một chặng đường đầy khó nhọc.

 

 

Hình ảnh học trò nhỏ chân không, áo mỏng, đầu trần đến trường trong những ngày rét đậm không phải là hiếm ở vùng cao. Mặc dù, các nhà trường, các thầy cô giáo đã tìm mọi cách để giúp học trò bớt đi rét buốt nhưng do đặc thù khí hậu vùng cao với cái lạnh như thấu xương đã khiến học trò vừa đến trường học chữ, vừa chống chọi với cái rét một cách yếu ớt.

 

 

Nhận thức được điều kiện đó, với tinh thần sẻ chia với thầy và trò vùng cao, trong những ngày vừa qua Công ty TNHH Sx&Tm Khang Thịnh đã phối hợp cùng Đoàn TNCSHCM Xã Liên Ninh mang chương trình "Áo ấm đến trường - Chắp cánh ước mơ" đến với các em học sinh Bản Mù - Yên Bái, đoàn thiện nguyện đã vượt những chặng đường xa để đến tận  trường học để mang hơi ấm đến cho các em nhỏ.

 

Hình ảnh: Chủ tịch công đoàn Cty Khang Thịnh và Đoàn Xã Liên Ninh trao quà cho các em học sinh.
 
 

Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Khang Thịnh 

Showroom 1: Postcode 11412,  Số 284 Phố Vọng  P. Phương Liệt,

                        Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội. 

                        Điện thoại: 02438.235.235 - 0243.3639.269

Showroom 2: Postcode 12516,  Lô (1+2) GD2 KCN  Ngọc Hồi -

                        Km 14 đường Ngọc Hồi, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội.  

                        Điện thoại: 0243.681.1428 - Fax: 024 3684 0172 

Email : info@khangthinh.com.vn 

MSDN/QDTL/DKKD: 0100980585

Website: https://khangthinh.com.vn