Nên thay lốp xe máy khi nào ? Bao lâu thay lốp xe máy ? Bao nhiêu km thay lốp xe máy ? Đây là một số thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến việc thay lốp khi nào là hợp lý. Cùng Khang Thịnh tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây nhé.

Thời điểm nào nên thay lốp xe máy?

Thông thường, lốp xe máy có tuổi thọ khoảng 10.000 đến 15.000 km sau khi sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chủ xe cần phải thay thế lốp xe sớm hơn km khuyến cáo ở trên. Để đảm bảo khả năng cho xe vận hành tốt hơn và an toàn hơn.

Bao lâu thay lốp xe máy

Lốp xe mòn đến vạch chỉ độ mòn

Trên tất cả lốp xe, đều có vạch chỉ độ mòn, bạn cần nên thay lốp xe khi vạch cảnh báo này tiếp xúc với mặt đường. Trường hợp lốp xe máy đã mòn đến vạch chỉ thị độ mòn thì hiệu suất lốp cũng như độ bám đường sẽ không còn được đảm bảo. Nhất là khi xe chạy trong điều kiện mặt đường trơn trượt thường xuyên.

Xuất hiện vết phù trên lốp xe

Lốp xe được cấu tạo với nhiều lớp bố bên trong, khi một trong các lớp bố bị rách. Lốp xe máy sẽ xuất hiện các vết phù.

Hiện tượng này thường gặp với những chiếc xe đỗ xe một chỗ trong thời gian dài hoặc có lốp bơm áp suất quá cao.

lốp xe máy bị phù

Lốp xe bị lão hóa

Lốp bị thủng, rách

lốp xe máy bị thủng

Thay lốp xe máy bao nhiêu tiền và cần chú ý những gì?

– Hiện nay, các loại lốp xe máy trên thị trường rất đa dạng về mức giá. Tùy vào loại lốp, thương hiệu, dòng xe máy, địa chỉ thay lốp và cách thay mà chi phí thay sẽ khác nhau. Mức giá thay lốp xe máy sẽ dao động trung bình từ 100.000 vnđ – 3.000.000 vnđ.

– Khi thay lốp xe máy mới, bạn nên chọn lốp xe phù hợp với dòng xe đang sử dụng. Để chắc chắn, bạn nên đến các địa chỉ sửa xe chất lượng và uy tín. Tốt nhất là đến trung tâm bảo hành, bảo dưỡng chính hãng, để đảm bảo thay được lốp xe máy chất lượng.

– Ngoài ra, ngay lúc chọn mua xe máy, người sử dụng nên ưu tiên chọn lựa những dòng xe máy. Đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín để có thể dễ dàng thay thế cũng như tìm kiếm. Các linh kiện, phụ tùng xe hay lốp xe chính hãng.

– Có như vậy, mới tránh được hàng nhái, hàng giảm chất lượng. Đồng thời tránh sử dụng lớp cũ, đã được chế biến  và sử dụng lại.

lốp xe máy

Lốp là bộ phận trên xe duy nhất tiếp xúc với mặt đường. Khi sử dụng lốp xe đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng, sẽ mang đến cho người dùng cảm giác lái êm ái và an toàn. Do đó, bạn cần quan tâm và chú ý kiểm tra thường xuyên lốp xe máy. Như vậy, khangthinh.com.vn đã giải đáp thắc mắc “bao lâu thay lốp xe máy” cho bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với Khang Thịnh để được giải đáp nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *