Trong thời buổi giá xăng xe lên xuống bất thường, vấn đề làm như thế nào để tiết kiệm xăng. Khi hàng ngày, chúng ta phải sử dụng xe để đi làm, đi học thường xuyên. Nếu để ý những vấn đề sau đây, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều xăng. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí cho việc chi tiêu hằng ngày. Cùng Khang Thịnh bỏ túi những mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả sau đây nhé.

Bỏ túi những mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả

mẹo tiết kiệm xăng

Các bạn hãy lưu ý những vấn đề sau đây nhé, nếu các bạn đang mắc phải. Hãy cải thiện để tiết kiệm nhiên liệu xăng hiệu quả hơn.

Không được chở tải trọng quá nặng

Đương nhiên là khi bạn chở trên xe với một trọng tải quá lớn. Lúc đó, động cơ của xe máy sẽ phải hoạt động vất vả hơn. Rõ ràng, điều này sẽ khiến nhiên liệu tiêu tốn nhiều hơn.

Do vậy,  bạn cần phải chú ý những khuyến cáo từ nhà sản xuất dành cho mỗi loại xe. Chở người hoặc vật dụng đúng trọng tải, phù hợp với trọng lượng và động cơ của xe máy.

Vệ sinh thường xuyên cho xe

Vệ sinh cho xe là một hoạt động đơn giản nhưng ít người quan tâm. Việc vệ sinh, lau rửa xe, không những giúp xe bạn trông mới và đẹp. Mà còn giúp xe sạch sẽ, loại bỏ những bụi bẩn bám vào, giúp động cơ hoạt động ổn định, trơn tru. Từ đó, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả, tránh hao xăng.

Tắt máy khi dừng xe đèn đỏ

Theo nghiên cứu và thống kê, nếu bạn tắt máy khi dừng chờ đèn đỏ trên 30 giây. Không bảo vệ môi trường sống xung quanh của bạn tốt hơn mà còn tiết kiệm một lượng lớn xăng cho xe máy của bạn.

Giữ áp suất lốp xe

Bạn không nên để lốp xe quá căng cũng không quá mềm. Bạn cần thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe xem có đủ hay không.

Đi đúng số 

Đối với những bạn đi xe số, khi đi đúng số không chỉ giúp bạn đảm bảo an toàn khi lái xe. Mà còn giúp bạn tiết kiệm xăng một cách hiệu quả. Đi xe không đúng số, khiến các động cơ xe máy sẽ tiêu tốn năng lượng nhiều hơn mức bình thường gây hao xăng.

Sử dụng xe đúng cách

Thêm một mẹo để tiết kiệm xăng nữa, đó là sử dụng xe đúng cách, bằng cách giảm ga từ từ. Điều này, sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng xăng đáng kể so với việc tăng ga hoặc giảm ga đột ngột.

Tránh những ổ gà khi lưu thông trên đường

Hệ quả khiến động cơ xe máy bị tổn thương, đó là những ổ gà hay ổ voi trên đường đi. Đây là là yếu tố tác động mạnh gây ra hàng loạt. Khiến xe phải thay đổi vận tốc đột ngột, tay ga bị giảm nhanh… Dẫn tới nhiên liệu xăng bị tiêu tốn nhiều hơn.

Tránh ổ gà, ổ voi khi lưu thông trên đường, còn giúp bạn bảo vệ xe bền hơn. Hoạt động ổn định, tránh bị tổn thương và kéo dài tuổi cho xe máy hơn.

Giảm tốc từ xa

Giảm tốc từ xa là điều mà bạn cần lưu ý mỗi khi lưu thông trên đường. Những tình huống cần giảm tốc như đèn đỏ, đường đông đúc,… thường xuyên xảy ra. Vì thế, cách đi xe máy để tiết kiệm xăng tối ưu. Mà các bạn nên tạo thành thói quen, đó là chú ý quan sát và giảm tốc từ xa.

Bảo dưỡng xe máy định kỳ

Và một điều quan trọng hơn hết, bạn phải bảo dưỡng xe máy định kỳ và thường xuyên. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, thì người dùng nên thay nhớt định kỳ 1.000 đến 1.500 km/lần. Thay dầu cho xe sau mỗi 4.000km vận hành, giúp động cơ hoạt động trơn tru và ổn định, đồng thời làm mát. Và bảo vệ các chi tiết của xe máy tốt hơn, từ đó giúp giảm nhiên liệu tiêu thụ khi di chuyển hiệu quả.

Bên cạnh việc thay nhớt, người dùng còn phải bảo dưỡng xe định kỳ. Để kiểm tra những chi tiết khác như: Bố thắng, bugi bị bẩn, lọc gió, nước làm mát,…

Mỗi dòng xe máy xe có những vấn đề gây hao xăng là khác nhau. Do đó, bạn cần trang bị kiến thức cơ bản và bỏ túi những mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả. Mà khangthinh.com.vn đã chia sẻ ở trên. Với những thông tin này, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiết kiệm xăng. Đồng thời, tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt cho bạn và gia đình. Trong thời buổi giá xăng không ổn định và kinh tế phát triển như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *