Má phanh xe máy là gì? Bao lâu nên thay má phanh xe máy là điều mà nhiều bạn quan tâm. Bởi vì đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của xe. Để hiểu rõ hơn về bộ phận này, hãy cùng khangthinh.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Má phanh xe máy là gì?

Má phanh xe máy là bộ phận gồm có 2 cặp chi tiết của hệ thống phanh. Bộ phận này sẽ giúp bạn, có thể hãm tốc độ quán tính xe khi đang di chuyển.

Đây là một trong những chi tiết nhanh hao mòn nhất của xe máy. Vì chúng hoạt động dựa vào lực ma sát, do đó chịu mài mòn và nhiệt độ cao.

Má phanh xe máy

Chú ý thời điểm thay thế má phanh xe máy

Do má phanh là bộ phận nhanh hao mòn, vừa đảm nhiệm vai trò an toàn của xe. Do đó rất nhiều người quan tâm đến nó.

Khi nào nên thay má phanh xe máy

Nhiều người chỉ quan tâm đến dầu nhớt, độ căng của lốp xe nhưng lại bỏ qua kiểm tra má phanh. Đặc biệt là các chị em phụ nữ, lại càng quên mất hệ thống má phanh đang hao mòn nghiêm trọng.

Nếu bạn để ý một tí thì việc khi nào thay má phanh không quá khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ cần thấy các dấu hiệu như sau, bạn có thể thay mới má phanh: Khi phanh nghe có tiếng kêu rít chói tai hoặc phanh xe không ăn khi đạp chân.

Bên cạnh đó, các dấu hiệu như bó phanh hay phanh bị cứng, mất bám. Lúc này, bạn nên mang xe của mình đến tiệm sửa xe để kiểm tra hệ thống dẫn dầu và rotor phanh.

Nếu bạn không thay kịp thời, thì lúc này đĩa phanh của xe rất có thể bị mòn. Khi đó, chi phí để thay đĩa phanh sẽ cao hơn rất nhiều, so với việc chỉ thay má phanh.

Thay má phanh xe máy giá bao nhiêu?

Lựa chọn má phanh xe máy sao cho hợp lý

Việc chọn mua má phanh xe máy cần dựa vào tốc độ vận hành xe. Không nên dùng má cũ với đĩa phanh mới cho xe máy của bạn.

Hiện nay, xe máy gồm có hai loại má phanh, bao gồm: Má phanh hữu cơ và má phanh nung kết.

Má phanh hữu cơ: Được sản xuất tự nhiên như kevlar (sợi polyamide thơm) hay cao su. Chúng được liên kết với nhau, có khả năng chịu nhiệt tốt. Loại nguyên liệu này dễ gia công, mềm, không gây ô nhiễm môi trường, làm việc êm. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là nhanh mòn.

Má phanh nung: Có thể chịu nhiệt độ và mài mòn và nhiệt độ cao bởi vì thành phần chủ yếu là các hạt kim loại. Được chế tạo từ một số hợp kim hoặc đồng một số hợp kim chịu mài mòn, nhiệt độ cao.

Bạn cần chú ý một số yếu tố sau, để phân biệt hàng nhái và đảm bảo chất lượng

Bạn cần kiểm tra phanh xe máy thường xuyên. Bởi đây là bộ phận trực tiếp ảnh hưởng tới độ an toàn của xe máy.

Thay má phanh ở đâu uy tín và chất lượng tại Hà Nội?

Như khangthinh.com.vn đã chia sẻ, má phanh là một trong những bộ phận bảo đảm sự an toàn cho xe. Nếu bạn không kiểm tra hay bảo dưỡng định kỳ. Sẽ rất nguy hiểm tính mạng khi tham gia giao thông.

 

Như vậy, bài viết này giúp bạn hiểu hơn về tác dụng và vai trò của má phanh xe máy. Đồng thời, giải đáp thắc mắc má phanh xe máy nên thay khi nào? mà Khang Thịnh đã chia sẻ ở trên. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *