Tại Auto Expo 2023 Suzuki đã trình làng mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới, Suzuki eVX tại Ấn Độ. Việc nhà sản xuất ra mắt toàn cầu mẫu concept SUV chạy hoàn toàn bằng điện tại Auto Expo 2023 là một trong những điểm dừng chân của chương trình và là dấu hiệu đầu tiên cho thấy khát vọng EV của công ty đối với thị trường Ấn Độ.

Nhà sản xuất lớn nhất Ấn Độ vẫn chưa sản xuất xe điện và đã chậm lại đáng kể trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh của Ấn Độ, nơi Tata Motors đã chiếm được 84% thị phần trong vòng chưa đầy bốn năm. Concept EV mà Suzuki đã tiết lộ tại Expo rất có ý nghĩa vì nó sẽ giới thiệu trước chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Mẫu xe này sẽ được ra mắt vào tháng 1-2 năm 2025, đánh dấu sự khởi đầu của hành trình EV của công ty. Chiếc EV này, giống như Futuro-e năm 2020 và Future-S năm 2018,

Suzuki Evx 1

Mẫu SUV điện mới của Suzuki sẽ dài hơn 4,2 mét và có chiều dài trục cơ sở là 2,7 mét. Do đó, nó sẽ có kích thước lớn hơn đáng kể so với Tata Nexon EV, mẫu xe điện bán chạy nhất hiện nay của Ấn Độ. MG ZS EV dài hơn một chút nhưng chiều dài cơ sở của nó ngắn hơn nhiều so với mẫu SUV điện Suzuki eVX concept.

Không gian bên trong được thiết kế đặc biệt rộng rãi vì chiều dài cơ sở dài hơn và không tốn không gian dành cho động cơ cũng như hộp số. Concept Suzuki eVX, được thiết kế và phát triển bởi Suzuki Motor Corporation, được xây dựng trên nền tảng chạy hoàn toàn bằng điện, sẽ là nền tảng cho các loại xe điện trong tương lai.

Concept SUV điện Suzuki eVX được cung cấp năng lượng bởi bộ pin 60 kWh. Phạm vi lái xe tối đa của EV được công bố là 550 km cho 1 lần sạc đầy.

Nhận xét về buổi ra mắt toàn cầu của Concept Electric SUV Suzuki eVX, ông Toshihiro Suzuki, Giám đốc đại diện kiêm Chủ tịch, Suzuki Motor Corporation , cho biết: “Hôm nay, tôi có một thông báo thú vị. Tôi rất vui mừng được ra mắt Concept Suzuki eVX, chiếc xe điện chiến lược toàn cầu đầu tiên của chúng tôi. Chúng tôi dự định đưa nó ra thị trường vào năm 2025. Tại Tập đoàn Suzuki, giải quyết vấn đề nóng lên toàn cầu là ưu tiên hàng đầu.

Chúng tôi đang thúc đẩy một loạt các biện pháp toàn cầu để giảm phát thải khí nhà kính do hoạt động kinh doanh xe sử dụng động cơ đốt trong của chúng tôi tạo ra. Một biện pháp quan trọng là giảm lượng CO2 thải ra khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi. Tại Ấn Độ, như đã thông báo vào tháng 3 năm ngoái, chúng tôi sẽ đầu tư 100 tỷ rupee vào việc sản xuất BEV và pin của chúng.”

SUZUKI Evx 1

Thêm vào đó, ông Hisashi Takeuchi, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành, Maruti Suzuki Ấn Độ Limited, cho biết: “Trong hơn 4 thập kỷ, Maruti Suzuki đã truyền bá Niềm vui Di động ở Ấn Độ và đáp ứng nguyện vọng của hàng triệu gia đình Ấn Độ. Cùng với công ty mẹ Suzuki Motor Corporation, chúng tôi vẫn rất lạc quan và cam kết với câu chuyện tăng trưởng dài hạn của Ấn Độ.

Với sự nhấn mạnh cụ thể của Atma Nirbhar Bharat, chúng tôi đã cam kết mang đến những sản phẩm, công nghệ, đầu tư mới và thiết lập các cơ sở mới ở Ấn Độ. Chúng tôi tin tưởng vào việc khám phá đầy đủ các công nghệ như hybrid, CNG, CNG sinh học, ethanol và điện để hỗ trợ mục tiêu kép của Chính phủ Ấn Độ là giảm hóa đơn nhập khẩu dầu và giảm lượng khí thải carbon ròng vào năm 2070.

Cách tiếp cận của chúng tôi đối với xe điện là toàn diện theo quy mô và nội địa hóa. Concept Suzuki eVX là xe điện chiến lược toàn cầu đầu tiên của Suzuki, và tôi rất vui khi nó được ra mắt tại Ấn Độ. Nó mang đến phong cách SUV đô thị thú vị thông qua ngôn ngữ thiết kế sắc nét và với tư cách là một phương tiện chạy bằng pin, nó sẽ củng cố cam kết của chúng tôi về sự thân thiện với môi trường và tính bền vững.”

Khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm xe máy Suzuki xin liên hệ:  Cửa hàng xe máy Suzuki 3S Khang Thịnh

– Địa chỉ: Số 284 – Phố Vọng – Phường Phương Liệt – Quận Thanh xuân – TP. Hà Nội

– Hotline: 02422 119 119

– Thời gian làm việc: 8h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *