Hãy tưởng tượng khi bạn đi trên đường trên một chiếc xe máy đang xả ra làn khói mịt mùng và gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Với bao nhiêu ánh mắt đang nhìn về phía bạn sẽ khiến bạn ngại ngùng, bối rối. Để không phải gặp cảnh tượng đó, khi xe máy xả khói màu thì bạn cần phải xử lý ngay. Bài viết về xe máy xả khói màu – dấu hiệu báo động xe máy đang gặp vấn đề của khangthinh.com.vn sẽ giúp bạn nhận biết nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này.

Màu khí thải xe máy, nguyên nhân và cách khắc phục

Một chiếc xe máy bình thường sẽ cho ra khí thải không màu, khó có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Khi xe máy thải ra khói có màu bất thường gồm: trắng, đen và xanh. Đây là những dấu hiệu cho thấy xe máy đang gặp vấn đề. Người điều khiển xe máy cần nhận biết lỗi kỹ thuật nằm ở đâu và có hướng khắc phục ngay. Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, giúp xe máy hoạt động ổn định. Đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe của những người xung quanh.

xe máy xả khói màu

Xe máy thải ra khí màu trắng

Hiện tượng xe máy thải ra khí màu trắng xuất hiện khá phổ biến ở những chiếc xe sử dụng lâu ngày, ít được bảo dưỡng thường xuyên. Nếu tình trạng này kéo dài, xe máy sẽ khó khởi động, chết máy do khói trắng tràn vào lốc động cơ. Bên cạnh đó, các bộ phận máy dễ bị ăn mòn, hoen rỉ bởi các chất có tính axit có trong khí thải màu trắng.

xe máy xả khói màu

Nguyên nhân của hiện tượng này là:

Để tránh tình trạng này xảy ra, người điều khiển cần thường xuyên bảo dưỡng xe máy của mình bằng cách thay nhớt cho xe, vệ sinh lọc gió và kiểm tra các bộ phận bugi. Bên cạnh đó, khi xe máy xuất hiện hiện tượng nhả khói trắng, việc xử lý đòi hỏi cần phải có những kiến thức hiểu biết nhất định. Vì vậy, bạn nên mang xe máy đến các trung tâm bảo dưỡng – sửa chữa để các nhân viên kỹ thuật có thể giúp bạn kiểm tra và khắc phục.

Khí thải xe máy màu đen

xe máy xả khói màu

Khí thải xe máy màu đen đa phần đều có liên quan đến xăng. Xăng bị dư thừa trong quá trình đốt cháy nhiên liệu hoặc do sử dụng xăng bẩn là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Cụ thể như sau:

Cách khắc phục khi xe nhả khói màu đen:

Xe máy xả khói màu xanh

Tình trạng xe máy xả khói màu xanh thường xuất hiện ở những chiếc xe máy cũ hoặc không bảo dưỡng thường xuyên. Nguyên nhân chủ yếu là do thời gian sử dụng lâu nhưng không được sửa chữa, thay thế mới, các bộ phận xi-lanh, xéc măng bị mòn đi hoặc bị trầy xước. Điều này làm cho dầu dễ dàng bị tràn vào buồng đốt. Khi buồng đốt đốt cháy nhiên liệu có dầu máy sẽ làm khói xe có màu xanh kèm theo mùi khét.

Nếu tình trạng xe máy xả khói màu xanh kéo dài sẽ làm hao dầu và ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Vì vậy, người lái cần đưa xe ngay đến các cơ sở sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục ngay.

Kiểm tra, sửa chữa xe máy ở đâu uy tín tại Hà Nội

Trung tâm bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa xe máy KHANG THỊNH hân hạnh được phục vụ quý khách.

Như vậy, chỉ cần quan sát màu sắc của khói xe, bạn đã có thể nhận biết được những vấn đề mà chiếc xe máy của mình đang gặp phải. Không khó để khắc phục tình trạng trên, điều quan trọng là người sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe máy để hạn chế các hư hại. Qua bài viết xe máy xả khói màu – dấu hiệu báo động xe máy đang gặp vấn đề, khanhthinh.com.vn luôn mong muốn bạn đọc sẽ có được những kinh nghiệm cần thiết khi nhận biết và xử lý các vấn đề của xe máy để quá trình sử dụng xe được thuận lợi nhất.

Khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm xe máy Suzuki xin liên hệ:  Cửa hàng xe máy Suzuki 3S Khang Thịnh

– Địa chỉ: Số 284 – Phố Vọng – Phường Phương Liệt – Quận Thanh xuân – TP. Hà Nội

– Hotline: 02422 119 119

– Thời gian làm việc: 8h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *